Phụ nữ trẻ tuổi có bị són tiểu không?

Chào chuyên gia

Em năm nay 27 tuổi, hiện tại em đã lập gia đình và có một cháu. Em có biết bệnh són tiểu hay xảy ra ở phụ nữ tuổi trung niên, nhưng dạo này, em cảm giác mình cũng bị són tiểu ra quần, không nhiều nhưng khi hoạt động mạnh quá em sẽ bị rỉ nước tiểu ra quần. Em muốn hỏi bác sĩ là, có phải són tiểu chỉ xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi thôi không, và phụ nữ trẻ có bị són tiểu không? Nếu không, thì em đang mắc bệnh gì ạ?


Chào em,

Tiểu són là tình trạng phổ biến ở phụ nữ, và tỉ lệ cao ở phụ nữ trung niên. Tuy nhiên, không phải là phụ nữ trẻ tuổi thì không bị mắc chứng són tiểu, đặc biệt là ở những phụ nữ sau sinh con. Cho nên trong trường hợp của em, có thể là do trong quá trình mang thai bàng quang bị chèn ép trong thời gian dài, khiến cơ bàng quang bị suy yếu gây nên hiện tượng tiểu són sau sinh. Khi có những dấu hiện đầu tiên của bênh, em nên điều trị ngay để đạt hiệu quả tốt nhát và tránh đẻ lại nghưng di chứng sau này.

Đẻ tìm hiểu rõ hơn về chứng són tiểu này, em có thể gọi điện đến tổng đài 1800 6684, các bác sĩ sẽ tư vấ cụ thể hơn cho em.

Thân mến,

Chuyên gia tư vấn

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.