Dùng thuốc gì chữa bệnh són tiểu là hiệu quả ?

Chào bác sĩ, Em năm nay 32 tuổi, em sinh con được 5 tháng rồi ạ, và hiện tại em hay bị rỉ nước tiểu ra quần, nhiều khi em phải đóng băng vệ sinh mới dám ra ngoài đường. Hiện tại em muốn hỏi các bác sĩ là với tình trạng của em nên dùng thuốc gì để chữa bệnh són tiểu này mà lại không ảnh hưởng đến con em ạ? Tại con em vẫn còn đang bú sữa mẹ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào em, tình trạng són tiểu của em là do sau sinh gây ra, bởi trong quá trình mang thai, bàng quang bị chịu sức em của bào thai, lâu dần cơ bàng quang bị dão ra, khó có khả năng kiểm soát và giữ nước tiểu được. Đặc biệt là sinh mổ hoặc sinh con thai to thì cơ sàn chậu và cơ bàng quang bị chịu tổn thương nặng và rất khó hồi phục.Trong một số trường hợp, cơ bàng quang có thể tự phục hồi, thì tình trạng són tiểu sẽ không xảy ra nhiều. Tuy nhiên, số còn lại có thể gặp phải tình trạng són tiểu kéo dài sau sinh.

Trong trường hợp của em, hướng chữa bệnh tiểu són là phải làm khỏe thận và phục hồi lại cơ bàng quang đã bị tổn thương . Tuy nhiên em đang thời kì cho con bú nên sử dụng thuốc Tây thừơng rất hạn chế bởi nó gây nhiều tác dụng phụ và qua được sữa mẹ. Em nên tham khảo các sản phẩm thuốc Nam chữa bệnh tiểu són bởi hiệu quả và tính an toàn, tiêu biểu là các bài thuốc chứa Ích trí nhân, phá cố chỉ,…Ngoài ra, em cần kết hợp với các bài tập có tác dụng nâng cao sức mạnh cơ sàn chậu như: Bài tập Kegel chữa bệnh són tiểu, yoga,…

>>> Em có thể tham khảo thêm về hướng điều trị tiểu són : Tại đây!

Thân mến.

BS Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.