Bệnh tiểu són có nguy hiểm không?

Thưa bác sỹ, tôi năm nay 54 tuổi, gầy đây mỗi tôi rất hay bị đái són. Mỗi khi vặn vòi nước, hoặc xi cháu tè là tôi lại bị són ra quần. Bác sỹ cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không ?

Chào chị Minh Thu,

Chứng bệnh của chị là bệnh tiểu són hay còn gọi là tiểu không tự chủ. Bệnh này rất hay gặp ở phụ nữ cao tuổi. Bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng cần phải điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu không điều trị để lâu bàng quang sẽ teo nhỏ lại do đó nước tiểu chứa trong đó ngày một ít đi (bàng quang nhi hóa). Nếu không điều trị sớm sau này rất khó để phục hồi bàng quang lại như trước. Mặt khác cơ bàng quang là cơ trơn, có tính đàn hồi. Nếu cảng để lâu càng khó phục hồi cơ bàng quang. Người mắc tiểu són lâu ngay sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa mãn tính, nếu để lâu có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Vì thế cần phải điều trị ngay, càng sớm càng tốt.

Nếu chị bị mắc nên đến bệnh viện để bác sỹ khám và chữa sớm. Nếu chị cân tư vấn thêm có thể gọi điện đến Tổng đài Sức khỏe Phụ nữ 1800 6684 (hoàn toàn miễn phí) để được các bác sỹ, dược sỹ tư vấn.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.