Bệnh tiểu són có chữa khỏi không?

Chào các bác sĩ, tôi năm nay 48 tuổi, hiện tại tôi gặp tình trạng són tiểu mỗi khi ho, hăt hơi hay mang vác vật năng. Được biết bệnh này hay xảy ra ở phụ nữ, vậy các bác sĩ cho tôi hởi tiểu són có chữa khỏi không?  Và chữa như thế nào ạ? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị, bệnh tiểu són là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ nhất là phụ nữ tuổi trung niên, nhưng rất nhiều phụ nữ lại chấp nhận sống chung với nó mà không tự tin đi tìm kiếm hướng diều trị. Họ mất tự tin với người thân, bạn bè và chỉ khi nào bệnh trở nên nặng thì mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ: chữa như thế nào, và tiểu són có chữa khỏi không?

Khi mắc bệnh, nên điều trị ngay để đạt hiệu quả cao nhất, và nên kiên trì đièu trị.

Điều trị tiểu són là sự phối hợp của nhiều phương pháp: bao gồm dùng thuốc và không dùng thuốc. Phương pháp không dùng thước là chị phải điều chỉnh thói quen sống của mình như hạn chề uống các đò uống như cà phê, trà, nước có ga, đồ ăn cay, chua,…đồng thời chị nên tập thêm các bài tập tăng cường sức mạnh cho cơ sàn chậu( bài tập kegel). Còn đối với phương pháp dùng thuốc, thì hiện tại trong tây y có sử dụng các thuốc như estrogen, thuốc kháng cholinergic, thuốc chống trầm cảm ba vòng,..Tuy nhiên, khi dùng những loại thuốc này, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng tiểu són là do thận và bàng quang bị suy yếu, nên trong Đông y, người ta thường sử dụng các vị thuốc có tác dụng làm khỏe thân, phục hồi cơ bàng quang, nên hiệu quả trong điều trị rất tốt, lại không gây tác dụng không mong muốn.

Để có thể hiểu thêm về phương pháp điều trị, chị có thể tham khảo thêm bài viết : Tại Đây!

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.