Bệnh són tiểu có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, Tôi là nữ, 48 tuổi. Tôi bị són tiểu, tiểu không tự chủ cách đây hơn một năm. Nhưng do nghe nói bệnh này rất hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên nên tôi cũng chủ quan không đi khám. Hiện tại, tôi bị són tiểu thường xuyên hơn, cứ hoạt động mạnh một tí là lại rỉ nước tiểu ra quần, ho hắt hơi, cười lớn hay thậm chí nghe tiếng nước chảy tôi cũng rỉ nước tiểu ra quần mà không kịp chạy vào nhà vệ sinh.Tôi rất lo , muốn hỏi bác sĩ là bệnh tiểu són có nguy hiểm không? 

Trả lời:

Chào chị,

Tôi rất cảm thông với những bất tiện mà căn bệnh són tiểu này đem lại cho chị và hàng nghìn phụ nữ khác. Bệnh tiểu són là chứng bệnh khó nói, nên nhiều chị em phụ nữ chấp nhận sống chung với nó mà không tìm đến sự giúp đỡ của cơ quan y tế. Tuy nhiên, bệnh tiểu són nếu không chũa trị kịp thời thì sẽ gây những hậu quả :

  • Để lâu cơ bàng quang teo lại, chứa được ít nước tiểu gây tiểu liên tục
  • Cơ bàng quang là cơ trơn đàn hồi ==>>> càng để lâu càng KHÓ PHỤC HỒI tính đàn hồi của cơ bàn quang.
  • Gây ra viêm nhiễm phụ khoa===>nguy cơ gây UNG THƯ cổ tử cung.

Chính vì vậy, chị nên điều trị ngay bệnh són tiểu, để đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị và tránh những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đặc biệt hơn là đến sức khỏe. Hiện nay, óc nhiều phương pháp điều trị tiểu són, tuy nhiên dù lựa chọn đi theo phương pháp nào thì chị cũng phải chú trọng vào nguyên nhân gây ra bệnh là do thận và bàng quang bị suy yếu. Vì vậy, điều trị tiểu són là phải kết hợp giữa làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

>>>> Tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách điều trị bệnh : TẠI ĐÂY !

Thân mến,

BS Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.