Trị són tiểu hiệu quả bằng bài tập Kegel

Bài tập Kegel từ lâu đã được biết đến như một phương pháp điều trị tiểu són tích cực mà không cần phải dùng thuốc.

Tiểu són (hay còn gọi là tiểu không tự chủ) là tình trạng nước tiểu thoát ra ngoài ý muốn. Tiểu són có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Tuy nhiên người cao tuổi và phụ nữ là hai đối tượng mắc nhiều nhất.

Nguyên nhân của việc rò rỉ nước tiểu là do sự suy yếu của cơ bàng quang và các tế bào mô niệu đạo. (có thể là do sự lão hóa của tuổi tác hoặc áp lực đè nặng của thai nhi trong quá trình mang thai). Khả năng đàn hồi kém, bàng quang khó đóng kín và không giữ được nước tiểu.

Hội chứng tiểu không tự chủ tuy không ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Nhưng là nguyên nhân gây ra tâm lý lo lắng, e ngại và mất tự tin cho các chị em.

Bài tập Kegel từ lâu đã được biết đến là một phương pháp điều trị tiểu són hiệu quả. Được phát minh ra vào năm 1948 bởi tiến sĩ Arnold Kegel. Đây là bài tập nhằm tăng trương lực cho nhóm cơ vệ-cụt của sàn chậu.

Luyện tập Kegel đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cả về sức khỏe và trong chuyện phòng the. Tập Kegel giúp người phụ nữ có cơ âm đạo săn chắc, khỏe mạnh. Nhanh chóng hồi phục trạng thái ban đầu sau quá trình sinh nở. Vì thế mà cải thiện được tình trạng mất kiểm soát tiểu tiện cũng như chứng bệnh sa tử cung, sa dạ con.

Bài tập Kegel đơn giản, và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Có thê tập khi đang nghỉ ngơi hay đang xem ti vi, ngồi làm việc. Bài tập đơn giản nhất là tập co,thả lỏng cơ âm đạo khoảng 200 lần mỗi ngày.

Bài tập Kegel trị són tiểu
Bài tập Kegel trị són tiểu

Luyện tập Kegel đòi hỏi sự kiên nhẫn của người tập. Ban đầu các chị em có thể gặp khó khăn bởi nước tiểu luôn muốn trào ra nhưng lâu dần sẽ thấy dễ dàng hơn. Thông thường sau 4 -6 tuần, hiệu quả cải thiện các triệu chứng bệnh khá rõ rệt.

Đây là một giải pháp tốt để điều trị chứng tiểu không tự chủ cho cả nam và nữ. Tuy nhiên không phải chỉ cần tập luyện Kegel là đủ bởi vì cách điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Để không còn phải đối mặt với những phút giây ngượng ngùng và luôn cảm thấy tự tin thoải mái, tốt nhất chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.