Chứng tiểu són – Nguyên nhân phá hoại hạnh phúc gia đình

Gần gũi với chồng nhưng luôn phải để ý, lo lắng xem liệu có phải són tiểu hay chưa là một nỗi phiền muộn không bao giờ kết thúc của các chị em mắc chứng tiểu són. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho các chị em mất ham muốn, không còn hứng thú trong chuyện “yêu” nữa.

Không những ảnh hưởng đến chị em….

Chứng tiểu són là một trong những căn bệnh nhạy cảm khiến các chị em vô cùng phiền muộn. Đáng lẽ có thể sống thoải mái vui tươi như bao người nhưng họ lại luôn phải dè dặt, cẩn thận, nơm nớp lo sợ mỗi khi cười nói hay kể cả khi bị ho hay hắt xì. Họ không dám uống nhiều nước, không dám đi đâu xa chỉ vì sợ không nhịn tiểu được. Nỗi xấu hổ vì mỗi khi không kiểm soát được thì lại ướt quần hay xuất hiện mùi khó chịu khiến cho chị em trở nên mặc cảm đặc biệt là mỗi khi quan hệ với chồng.

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ những người mắc chứng tiểu không tự chủ bị rò rỉ nước tiểu khi quan hệ lên tới 11%. Nỗi niềm nhạy cảm này không chỉ gây khó khăn cho người phụ nữ mà còn là trở ngại vô cùng lớn cho chuyện “yêu”, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục. Người chồng đóng vai trò rất lớn, là người cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ chị em vượt qua nỗi mặc cảm ấy. Nếu không được quan tâm giúp đỡ, sự xấu hổ mặc cảm sẽ khiến người phụ nữ tự ti, sợ hãi dẫn đến tránh né và dần mất đi ham muốn chăn gối.

hạnh phúc của vợ chồng bị ảnh hưởng bởi tiểu són
hạnh phúc của vợ chồng bị ảnh hưởng bởi tiểu són

Không chỉ mang nỗi niềm mặc cảm, đối với các chị em đã sinh đẻ, cơ thể chịu sức nặng của thai nhi và những thay đổi của hệ cơ trong quá trình vượt cạn khiến âm đạo sẽ bị giãn rộng hơn, các cơ không còn hoạt động dẻo dai, tầng sinh môn lỏng dần và không còn giữ chặt được như ban đầu, lực giữ nước tiểu của niệu đạo không cân đối với lực co bóp để thải nước tiểu của bàng quang. Vì vậy tình trạng tiểu són ngày càng nặng nề hơn với các chị em sau sinh, họ không còn thấy được nhiều khoái cảm mỗi khi ân ái như xưa.

Bên cạnh những phiền muộn trên, những người phụ nữ mắc chứng tiểu són còn có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn những người phụ nữ tiểu tiện bình thường khác do vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, vệ sinh không được đảm bảo, kéo dài sẽ khiến bệnh tình nặng hơn gây nên nhiều đau đớn, khó chịu.

…….mà còn ảnh hưởng đến bạn đời của họ

Són tiểu mỗi khi quan hệ không chỉ gây bối rối cho người phụ nữ mà còn cả người chồng của họ. Những ngày đầu tiên, người đàn ông sẽ giật mình, đôi khi còn có cảm giác mất vệ sinh, không sạch sẽ dẫn đến cảm giác không muốn quan hệ với vợ, dần xa lánh, lạnh nhạt vợ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng với tình cảm vợ chồng, khiến người vợ ngày càng mặc cảm, xấu hổ.

Chứng són tiểu là một bệnh không nghiêm trọng nhưng lại gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ và đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Vì vậy khi mắc căn bệnh này, các chị em cần xây dựng một lối sống tích cực, mạnh dạn chia sẻ để nhận được sự cảm thông giúp đỡ từ các chuyên gia y tế, những người xung quanh đặc biệt là từ chồng mình để có thể đẩy lùi nỗi mặc cảm này.

 Hãy đẩy lùi són tiểu để bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn!

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.