Giải pháp cho chứng tiểu són: Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Tiểu són( tiểu không tự chủ) là gánh nặng tâm lý, làm giảm chất lượng sống của người phụ nữ. Họ thường cảm thấy buồn bã, kém tự tin, mệt mỏi, xấu hổ và lo ngại vì mùi cơ thể. Tiểu không tự chủ còn làm giảm khả năng tập trung, giảm năng suất lao động và khả năng hòa nhập cộng đồng, đe dọa hạnh phúc gia đình (Nguyễn Thị Tân Sinh và Nguyễn Đức Hinh, 2007; Abrams P và cs., 2003; Corcos J, 2002).

Muốn điều trị tiểu són thì trước tiên phải xác định rõ được nguyên nhân gây ra chứng bệnh, từ đó mới tìm cách đánh vào gốc rễ vấn đề, tạo hiệu quả tốt nhất.

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra tiểu són. Vì vậy, hướng điều trị tiểu són là phải kết hợp song song giữa việc làm Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang.

Bài thuốc nam có tác dụng Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Cách đây 300 năm, vào thời Hậu Lê (1427 – 1789), niên hiệu Cảnh Hưng, đời Vua Lê Hiển Tông, một vị danh y vốn là Trưởng Ngự Y được nhà Vua sắc phong làm Y học Huấn Khoa Điều Hộ ( năm 35 tuổi) có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Vua & Hoàng Hậu. Ngoài ra cụ còn được phụ trách giảng dạy, truyền lại những kinh nghiệm về thuốc nam cho các vị Ngự Y trong cung đình.

Thời đó, cụ nổi tiếng với bài thuốc chuyên trị chứng tiểu són, tiểu đêm và được lưu truyền đến tận ngày nay. Trong bài thuốc có sử dụng vị thuốc Ích trí nhân- được coi là chìa khóa cho chứng tiểu són.

Bài thuốc nam có tác dụng khỏe thận phục hồi cơ bàng quang
Bài thuốc nam có tác dụng khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Ích trí nhân- Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang.

Theo Y học cổ truyền, ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh. Ngoài ra , y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang, từ đó giảm các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu không tự chủ, cơ bàng quang kém đàn hồi và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.

Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang – nguyên tắc chính trong điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ.

Phá cố chỉ: Đặc biệt tốt cho phụ nữ

 • Hoạt chất propiverine trong hạt này có tác dụng hiệu quả trong điều trị các rối loạn đường niệu và chứng tiểu són.
 • Phá cố chỉ đặc biệt tốt cho phụ nữ do thành phần có chứa bavanchi, một hoạt chất giống như estrogen nội sinh. Vì vậy trong Đông y chuyên dùng để chữa phụ nữ khí huyết xấu, đái nhiều, đái són, đái dắt, lưng gối lạnh đau.

Ngũ gia bì gai:

Có tác dụng ích khí kiện tỳ, bổ thận an thần thường dùng cho các trường hợp tỳ thận hư yếu. Ngoài ra người ta còn chứng minh được tác dụng chống viêm, chống phù nề hiệu quả của vị thuốc này.

Đậu đen xanh lòng:

Dùng trong Đông y để chế thuốc, dẫn thuốc vào kinh thận, lại có tác dụng bồi bổ can thận, bồi bổ khí huyết, chữa can thận hư yếu.

Sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau của bốn vị thuốc trên có tác dụng làm khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang. Từ đó, tăng cường  hiệu quả trong việc điều trị chứng tiểu són ( tiểu không tự chủ). Chính cơ chế tác động kép này là điểm mấu chốt tạo nên sự thành công của bài thuốc, và được gìn giữ lưu truyền qua 300 năm.

>>> Tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị tiểu són : TẠI ĐÂY !

4 bình luận tại website

 1. Vậy loại thuốc nào điều trị bệnh tiểu són tốt nhất, thưa bác sĩ hãy tư vấn cho em

  Trả lời ·
  1. Chào bạn Lê Thị Hân Vi,
   Năm nay bạn bao nhiêu tuổi, và bạn đã gặp tình trạng tiểu són này lâu chưa? Nguyên nhân chính gây nên chứng són tiểu là do thận và bàng quang bị suy yếu cho nên giải pháp chính để điều trị bệnh tiểu són là phải làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang. Trong Đông y, nổi tiếng với vị thuốc ích trí nhân có tác dụng khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang nên được dùng nhiều trong các bài thuốc để điều trị tiểu són, tiểu đêm. Em có thể tham khảo thêm các sản phẩm chứa vị dược liệu ích trí nhân này nhé.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 2. Mua ích trí nhân ở đâu ạ?

  Trả lời ·
  1. Chào chị Lương Thị Bằng, nếu chị muốn mua ích trí nhân thì chị có thể đến ác hiệu thuốc Đông y, tuy nhiên việc chị muốn mua và dùng ích trí nhân nhưng không theo chỉ dẫn của y, bác sĩ là rất nguy hiểm bởi việc xác định được hàm lượng hoạt chất trong dược liệu rất khó. Hiện này, có rất nhiều sản phẩm có chứa ích trí nhân trong thành phần, lại được bào chế dưới dạng hiện đại, tiện dùng nên chị có thể an tâm dùng mà khong lo lắng về việc lượng hoạt chất đưa vào trong cơ thể chị nhé. Các bác sĩ/ dược sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho chị về các sản phẩm này.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.